5 bài tập đơn giản tăng đến 5cm ai cũng làm được

phoi_nang

Một chiều cao lý tưởng là điều mà bất kì ai, bất kỳ lứa tuổi hay giới tính nào cũng khao khát đạt được. Giai đoạn tối ưu nhất để hoàn thiện và phát triển toàn diện về mọi mặt của cơ thể mỗi người chính là giai đoạn dậy thì. Để chiều cao tối đa, cần chú ý đến các chế độ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, đặc biệt nên chú trọng đến việc luyện tập thể dục thể thao.

Đặc biệt, nên chú trọng thực hiện các bài tập nhằm nâng cao quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng cho trẻ đang trong giai đoạn dậy thì, đồng thời để đạt được chiều cao như ý.

Dưới đây Suckhoekhop giới thiệu các bài tập có khả năng kéo giãn, uốn dẻo cơ, xương khớp, phát triển sụn và cột sống từ đó giúp tăng cường sự dẻo dai và bền chắc cho xương và cơ, thúc đẩy phát triển chiều cao. Các bài tập này là những cách cao hơn mỗi ngày dành cho cả người lớn và trẻ đang trong giai đoạn dậy thì, đã được các nhà khoa học thử nghiệm và chứng minh có thể giúp tăng từ 3 – 5 cm nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Treo người trên xà đơn

Động tác này có tác dụng kéo giãn các cơ, mô sụn khớp theo cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất, thúc đẩy phát triển cột sống và tứ chi, giảm trọng lượng, giúp giảm áp lực lên cột sống. Thực hiện đều đặn bài tập này sẽ giúp tăng từ 2–4cm chiều cao.

treo_nguoi_tren_xa

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần thả lỏng toàn thân, dùng hai bàn tay dồn lực cánh tay bám vào xà đơn sao cho hai chân lơ lửng không chạm đất, giữ nguyên tư thế đó trong vòng 5-10 giây. Lặp lại nhiều lần nếu muốn.

Tư thế bơi trên cạn

Đây là bài tập tăng chiều cao đơn giản và dễ làm nhất, có tác dụng kéo giãn đốt sống lưng và gia tăng sự dẻo dai của các mô sụn và cơ lưng, tay, chân của bạn.
Cách thực hiện: Bạn nằm sấp người xuống sàn, thực hiện nhịp đầu tiên với cánh tay trái vươn cao khỏi mặt đất, thẳng ra trước mặt (cố hết sức để với về phía trước), lòng bàn tay úp, tay phải bạn tạo thành góc vuông trên sàn. Nâng chân phải (chéo bên với tay trái) lên xa khỏi mặt sàn (chân duỗi thẳng). Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây trước khi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế nâng khung xương chậu

Đây là bài tập phổ biến trong việc đốt mỡ thon gọn vòng eo đồng thời giúp kéo giãn cơ khớp và gia tăng chiều cao rất tốt.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân co lại tạo thành góc vuông với mặt sàn, hít vào khiến bụng hóp sâu, từ từ nâng phần hông và mông rời khỏi mặt đất, giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây rồi nhẹ nhàng hạ cơ thể xuống sàn, thở ra nhẹ nhàng. Lặp lại động tác nhiều lần.

Động tác duỗi thẳng chân

Ưu điểm của bài tập này là bạn có thể thực hiện ở bất kì đâu chỉ bằng việc ngồi trên một chiếc ghế và giữ thẳng lưng.

duoi_chan

Cách thực hiện: Bạn sử dụng một chiếc ghế (có hoặc không tựa đều được), hai tay chống ở hông ngồi xuống duỗi thẳng chân trái (chân phải co), các ngón chân hướng thẳng lên trời. Thực hiện tương tự với bên còn lại và lặp lại động tác nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Tư thế kéo giãn toàn thân

Đúng như tên gọi, đây là tư thế “vươn vai trên giường” mỗi buổi sáng. Bài tập này giúp kéo giãn đốt sống lưng, điều tiết dịch khớp giúp cho các khớp hoạt động nhẹ nhàng và trơn tru hơn, cải thiện chiều cao một cách đáng kể nhất.

Cách thực hiện: Bạn thực hiện bài tập này bằng cách duỗi thẳng người, hai tay rướn thẳng qua đầu, hai chân duỗi thẳng, mũi bàn chân song song mặt sàn/mặt giường. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác nhiều lần.

Các bài tập thể thao

Ngoài các động tác, tư thế tập chuyên sâu, bạn cũng có thể kết hợp luyện tập hàng ngày với một số bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao nhất định. Hơn thế nữa, các môn thể thao này còn góp phần củng cố cho bạn một tinh thần minh mẫn và sức khỏe dẻo dai hơn, kể đến như một số môn thể thao:

Bơi lội: Để cải thiện chiều cao thì không thể nào bỏ qua môn bơi lội. Cũng như động tác “vươn vai”, môn bơi lội chú trọng dùng lực cánh tay và chân để rướn người, quẫy đạp tiến về phía trước. Với bất kỳ kiểu bơi nào (bơi ếch, bơi sải…) cũng đều có thể giúp xương phát triển tốt.

boi_loi

Bóng rổ: Là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa có mong muốn cải thiện chiều cao, vừa mong mỏi một thân hình cân đối, rắn chắc. Bộ môn này đòi hỏi một đôi tay tâng bóng điêu luyện, một đôi chân linh hoạt và khung xương chắc khỏe để bật nhảy liên tục, nhờ đó mà chiều cao và vóc dáng có thể được cải thiện đáng kể.

Chạy bộ: Chỉ 60 phút chạy bộ mỗi ngày đã có thể giúp bạn sở hữu được một thân thể khỏe mạnh và cải thiện chiều cao.

Xem thêm các viên uống tăng chiều cao tốt nhất hiện nay tại Medilife.

Xem thêm: Cách phân biệt GH Creation thật và giả? Mua GH chính hãng ở đâu?

Nga Quỳnh
      Cơ Thể Đẹp
      Logo